Tấm Bạt Sọc Kẻ 3 Màu – Người Bạn Từ Thời Thơ Ấu

Bây giờ cuộc sống phát triển nên bạt sọc kẻ 3 màu được phát triển tốt hơn, bạt sọc kẻ 3 màu hiện nay đã chất lượng hơn và được nhiều người ưa chuộng với một số công dụng như bạt sọc kẻ phủ che mưa nắng, bạt sọc kẻ che mưa chở hàng, bạt sọc kẻ 3 màu che mưa cho lan… 

TẤM BẠT SỌC KẺ 3 MÀU- BẠN CÓ THẤY QUEN THUỘC ?

 

Khi nói về tấm bạt sọc kẻ đỏ trắng xanh thì mình lại nhớ nhất về kỉ niệm ngày xưa, cái mùa ba mẹ vất vả sáng tối làm việc để nuôi anh chị em tôi ăn học. Mình được sinh ra trong cái mùa xay củ sắn và lọc bột mì nên có cái tên là ” bé Bột”. Cho đến 7 tuổi thì tôi đã bắt đầu biết phụ mẹ bào củ sắn để đem xay, tấm bạt lúc đó rất tiện lợi cho việc làm bạt lót những củ sắn đã được bào ra . Cũng hay ấy nhỉ, bạt nhựa như nilon vậy, bạt chống thấm nước bạt ngăn cản đất cát, bụi bẩn bám vào củ sắn, bạt giúp củ sắn luôn sạch sẽ để đưa lên máy xay không bị nghẹt máy cũng như là giúp tạo những viên bột trắng tinh đạt chất lượng. Bạt che nắng che mưa khá tốt nên nhà tôi đi nhổ sắn cũng như công việc bào và xay sắn khá là tiện lợi, không làm gián đoạn công việc, bạt lúc đó giúp ba mẹ nhiều thứ như bạt che sắn ( củ mì), bạt che đậy máy xay, bạt lót nông sản sắn… Từ lúc tôi biết bào sắn thì mẹ đã cho tôi tấm bạt nhỏ để lót chỗ ngồi êm lắm, mệt quá thì tôi lại lăn ra bạt mà ngủ một giấc, thích thật các bạn ơi.


Hồi đó nhà mình cũng đã xây sân xi măng rồi nên khi buổi tối xay bột vào hồ, sáng tầm 4 hay 5 giờ là bột sắn đã động lại là mẹ lại mang bột ra phơi trên nền xi măng, nhiều lần phơi thì bột bị dính đất mẹ phải loại bỏ những phần bột bị bụi bẩn đi khá là nhiều nên kiếm lợi nhuận bị ít đi. Vì quá lo lắng nên mẹ đi tìm mua bạt khổ lớn để lót phơi, mà tôi lại không ngờ bạt sọc kẻ 3 màu cách đây hơn chục năm rồi mà đã xuất hiện rồi thì quá là quý. Mẹ đã mua bạt sọc kẻ khổ lớn 8mx50m để đầu tư cho việc phơi bột được nhanh khô hơn. Từ khi ba mẹ dùng bạt sọc để phơi bột thì mẹ đã không còn phải loại bỏ miếng bột nào, bạt sọc vừa chống tan chảy bột ra ngoài vì bạt sọc chống thấm nước tốt, bạt sọc cũng đã ngăn chặn được bụi bẩn bám vào những miếng bột nên bột rất sạch sẽ và trắng tinh. Những củ sắn mà không đạt chất lượng thì mẹ thái từng lát và cũng dùng bạt sọc phơi cho nhanh khô để làm thức ăn lâu ngày cho con bò nhà mình. Năm đó là năm đầu tiền mẹ thu lại được nhiều lợi nhuận hơn so với những năm phơi bột trên sân nhà, nhớ năm đó tôi được mẹ mua cho bộ đồ khá đẹp vì mẹ được tiền bột nhiều, bạt sọc kẻ giá rẻ nên mẹ cũng không lo về chi phí, đã vậy bạt sọc lại dễ xếp gọn lại và tái sử dụng nhiều lần. Từ khi dùng bạt sọc kẻ 3 màu này thì ba mẹ cũng đỡ vất vả nhiều lắm như việc thu gọn bột lại, chỉ cần cầm 4 gốc của tấm bạt dồn tụ bột lại là xong, không cần phải dùng chổi quét hay cái cào nữa, không cần phải dọn sân nữa, bạt đã giúp ba mẹ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức. Vì cuộc sống ngày càng hiện đại và thay đổi nên công việc lọc bột ba mẹ đã gác lại và chuyển qua trồng trọt và cung cấp nông sản cho nhà máy làm. Nhưng bạt sọc đến bây giờ vẫn chưa bao giờ lỗi thời, vì công nghệ ngày càng tiến tiến nên bạt sọc cũng được sản xuất với chất lượng tốt hơn và bạt bền lâu hơn. Cũng nhờ những năm tháng khó khăn ấy mà tôi được nuôi dưỡng ăn học tốt cho đến bây giờ, cho nên tôi chẳng thể nào quên những ngày tháng quý báu như vậy. Nhà bạn từ xưa có sử dụng bạt sọc chưa? Bây giờ cuộc sống phát triển nên bạt sọc được phát triển tốt hơn, chất lượng hơn và vẫn được nhiều người ưa chuộng với một số công dụng như bạt phủ che mưa nắng, bạt che mưa chở hàng, bạt che mưa cho lan… thật tiện lợi làm sao!

 

CÔNG TY TNHH TM VLXD TIẾN TRƯỜNG

Gọi ngay 076 676 5087 – 088 676 5087 – 0969 45 6000 – 03939 987 92 – 077 676 5087

Website: https://xaydungtientruong.com/

Email: xaydungtientruong@gmail.com

Facebook:  Bạt Sọc – Bạt Cam 2 Da

Địa chỉ: 167A Lê Thị Riêng, Tân Thới An, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

CÔNG TY TNHH TM VLXD TIẾN TRƯỜNG

Điện thoại:

0909 943 092 – 082 848 1368 -076 676 5087 – 088 676 5087

0969 45 6000 – 03939 987 92 – 077 676 5087

Email: xaydungtientruong@gmail.com

Địa chỉ: 167A, Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, HCM

Website: www.xaydungtientruong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *