Mô Hình Nuôi Lươn Không Bùn Trong Bể Lót Bạt Độc Đáo Tại Cần Thơ

Mô hình bể lót bạt giúp chi phí đầu tư thấp, nuôi lươn ít dịch bệnh, phù hợp với điều kiện chăn nuôi tại nhiều địa phương ở đồng bằng sông Cửu Long

BỂ LÓT BẠT ĐỘC ĐÁO NUÔI LƯƠN KHÔNG BÙN HIỆU QUẢ KINH TẾ CAO


Hiện nay, lươn được nuôi trong bể lót bạt được biết đến là mô hình mới nhiều ưu điểm như chi phí đầu tư thấp, nuôi lươn ít dịch bệnh, phù hợp với điều kiện chăn nuôi tại nhiều địa phương ở đồng bằng sông Cửu Long. Khi nhận thấy những ưu điểm của mô hình nuôi lươn trong bể lót bạt xanh cam này nên trong vài năm trở lại đây nhiều người nông được khuyến khích nuôi lươn trong bể lót bạt.


Bước đầu mô hình bể lót bạt xanh cam này đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con chăn nuôi lươn.

 

Thường thì chúng ta sẽ đào ao hoặc xây các bể xi măng để tạo mô hình nuôi lươn, tuy nhiên bây giờ chúng ta sẽ chuyển qua chăm sóc và nuôi lươn trong bể lót bạt xanh cam, vật liệu chỉ cần vài cây tre và bạt xanh cam khổ 6m hay bạt khổ từ 8-10m tùy vào diện tích vị trí nuôi.

 

Chúng ta có thể nuôi lươn không bùn trong bể bạt xanh cam dày với mức chi phí chỉ bằng 1/2 so với cách nuôi truyền thống trước đây.


‌Theo chia sẻ của ông Nguyễn Văn Huy hiện ở Bình Thủy, Cần Thơ : ” Việc nuôi lươn trong bể bạt 2 màu này thì tôi cũng đỡ tốn chi phí hơn, mình chỉ tốn tiền mua bạt thôi, rất là khoẻ khoắn, rồi mình tận dụng các cây tre đóng xung quanh thành từng ô, từng giàn kết hợp mái che lưới che lan, tiền dựng bể bạt xanh cam nuôi lươn cũng không tốn bao nhiêu cả.
‌ Theo chia sẻ của ông Huy thì bể nuôi lươn bằng bạt lót xanh cam có thể có kích thước lớn nhỏ khác nhau tùy vào điều kiện không gian, diện tích chăn nuôi.
‌ ” Quá trình chăm sóc, theo dõi lươn khá là quan trọng, nước phải luôn sạch, không bị nhiễm bẩn, nhiễm bệnh, nên việc sử dụng bạt lót 2 datôi khá an tâm về môi trường sống của lươn, nước luôn đảm bảo sạch, không bị dính bùn đất, không bị ô nhiễm nên lươn cũng ít bệnh


‌” Mô hình nuôi lươn từ việc sử dụng bạt lót xanh cam này cũng giúp tôi tiết kiệm được diện tích đất cũng như là dễ kiểm soát được những con lươn, dễ nhận biết được tình trạng sức khỏe của lươn, khi phát hiện lươn có vấn đề gì thì cũng kịp xử lý dễ hơn là nuôi lươn ở hồ hay bể xi măng khó thấy. 
Việc lau dọn vệ sinh bể lót bạt nuôi lươn khá tiện lợi và dễ dàng, tiết kiệm được thời gian và công sức.”
Theo tính toán của ông Huy, việc nuôi lươn trong bể lót bạt xanh cam này rất dễ nuôi, nên lươn không bùn trong bể lót bạt có tốc độ phát triển nhanh hơn so với nuôi lươn trong mô hình truyền thống từ 15-20% . Sau từ 7-8 tháng nuôi lươn trong bạt lót xanh cam thì đạt trọng lượng từ 200-250g/ 1 con, sau khi trừ chi phí tính lãi thì gia đình ông Huy thu lãi từ 12-14 triệu đồng trên 1 bể.


Khi dùng bạt xanh cam để làm bể lót bạt chúng ta nên tìm hiểu kĩ sản phẩm bạt uy tín, chất lượng, chọn bạt loại dày, không thoát nước và chú ý chọn vị trí lót bạt nuôi lươn thật yên tĩnh, có bóng mát, dễ lấy lấy nước vào bể và dễ thoát nước ra từ bạt 2 da. Làm mái che từ giàn lưới che Lan hoặc giàn trồng các loại cây leo che nắng, gió cho lươn.

KẾT LUẬNVới mô hình nuôi lươn trong bể lót bạt đó là: Bà con có thể kiểm soát được dịch bệnh, kiểm soát được tỉ lệ hao hụt, thậm chí kiểm soát được vấn đề thức ăn cho lươn và khi thu hoạch lươn khá là dễ dàng và sạch sẽ. Nuôi lươn trong bể lót bạt sẽ tăng hiệu quả kinh tế cao hơn so với việc nuôi lươn theo mô hình truyền thống.

 

Mua bạt xanh cam lót làm bể nuôi lươn uy tín, chất lượng:

Công ty xây dựng Tiến Trường được biết đến là nhà phân phối bạt xanh cam giá rẻ hàng đầu miền nam. Cung cấp bạt xanh cam với số lượng lớn, không bao giờ đứt hàng, cung cấp bạt xanh cam với giá thành cạnh tranh nhất. 

Đặc biệt, bạt nhựa được cung cấp bởi công ty Tiến Trường còn được đa số các công ty xây dựng lựa chọn làm bạt đổ bê tông, bạt bao che quanh công trình, bạt làm kho chứa hàng hóa, bạt lót tàu đi biển, làm bạt lót hồ nuôi tôm, cá.

Tham khảo thêm về bạt nhựa 2 da cùng các loại bạt khác:

Các loại bạt chất lượng, uy tính tại công ty Tiến Trường

Báo giá bạt xanh cam tại công ty VLXD Tiến Trường

 

 

CÔNG TY TNHH TM VLXD TIẾN TRƯỜNG

Gọi ngay 077 676 5087 – 088 676 5087 – 0969 45 6000 – 03939 987 92 – 0901 35 1929 

Website: https://xaydungtientruong.com/

Email: xaydungtientruong@gmail.com

Facebook:  Bạt Sọc – Bạt Cam 2 Da

Địa chỉ: 167A Lê Thị Riêng, Tân Thới An, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

CÔNG TY TNHH TM VLXD TIẾN TRƯỜNG

Điện thoại:

0909 943 092 – 082 848 1368 -076 676 5087 – 088 676 5087

0969 45 6000 – 03939 987 92 – 077 676 5087

Email: xaydungtientruong@gmail.com

Địa chỉ: 167A, Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, HCM

Website: www.xaydungtientruong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *