Phương Pháp Nuôi Giun Quế Tiết Kiệm Chi Phí Bằng Bạt Sọc Kẻ 3 Màu

Bạn có biết vì sao người ta chỉ chọn loại bạt sọc kẻ 3 màu vào mô hình nuôi giun quế mà không phải loại bạt khác? Bạt sọc kẻ 3 màu là loại bạt nhựa mỏng được tráng 1 lớp PE, có thể thoát nước giúp trùn sinh sôi nảy nở dễ hơn, nói một cách cụ thể là nếu bạn dùng loại bạt khá dày thì sẽ đáy không thể thoát nước, làm cho độ ẩm cao, trùn quế sẽ không nở.

Phương Pháp Nuôi Giun Quế Tiết Kiệm Chi Phí Bằng Bạt Sọc Kẻ 3 Màu

Khi lướt mạng, tình cờ tôi đọc được bài viết chia sẻ của một bạn đang nuôi giun quế ( trùn quế) thì mới biết được trước đây người ta hay nuôi giun quế ở nhà lá hoặc nuôi trên nền xi măng non, tuy với môi trường này sẽ giúp năng suất giun ổn định nhưng chi phí đầu tư khá cao dễ bị thua lỗ. Cho nên, hiện nay có một mô hình nuôi giun quế mới đó là nuôi trong vườn cao su vì nếu khi thuê thì chi phí đât khá rẻ. Điều quan trọng nhất trong việc nuôi giun quê chính là chọn đúng loại bạt có chất liệu phù hợp để lót làm đáy. Người ta đã cho bạt sọc vào mô hình nuôi giun quế ngày càng mở rộng, với bạt sọc kẻ 3 màu khi đưa vào làm mô hình nuôi giun quế thì đầu tư chi phí khá rẻ.

 

Bạn có biết vì sao người ta chỉ chọn loại bạt sọc kẻ 3 màu vào mô hình nuôi giun quế mà không phải loại bạt khác? Bạt sọc kẻ 3 màu là loại bạt nhựa mỏng được tráng 1 lớp PE, có thể thoát nước giúp trùn sinh sôi nảy nở dễ hơn, nói một cách cụ thể là nếu bạn dùng loại bạt khá dày thì sẽ đáy không thể thoát nước, làm cho độ ẩm cao, trùn quế sẽ không nở. Theo bài viết chia sẻ của người đó thì họ đã có 2 trại trùn với diện tích 2.000 m2, bình quân mỗi tháng thu hoạch 1 tấn trùn thịt và 35 tấn phân trùn là nhờ nuôi trùn trong mô hình bạt sọc kẻ ba màu. BẠT SỌC LÀM MÁI CHE VÀ LÓT SÀN NUÔI TRÙN QUẾ HIỆU QỦA KINH TẾ CAO Theo chúng ta biết chăn nuôi trùn quế là chuyển đổi từ phân chuồng và phụ phẩm nông nghiệp thành phân hữu cơ giàu dinh dưỡng cho cây trồng và vật nuôi. Bên cạnh đó , trùn quế cũng đóng góp nhiều lợi ích cho xã hội chúng ta. Nhiều người đã nghĩ nuôi trùn quế dễ dàng nhưng thật ra nếu không đủ kiến thức, thiếu kinh nghiệm về xây dựng mô hình nuôi trùn quế thì sẽ không mang lại hiệu quả kinh tế cao. Để nhân rộng và khai thác đúng tiềm năng nuôi trùn quế thì bà con nên đọc bài viết dưới đây. Trước khi tìm hiểu làm mô hình nuôi trùn quế hiệu quả thì chúng ta nhìn lại lợi ích của trùn quế mang lại cho xã hội. Tại sao phải chăn nuôi giun quế (Trùn quế)? – Trùn quế giúp bảo vệ môi trường sinh thái. – Trùn quế chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng nên được dùng làm thức ăn cho con người, đặc biệt ở Australia và Đài Loan. – Là nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng cho vật nuôi – Làm dược liệu, mỹ phẩm

 

– Làm phân hữu cơ giàu dinh dưỡng cho cây trồng Kỹ thuật làm chuông nuôi giun quế bằng bạt sọc kẻ 3 màu: Trước tiên chúng ta nên chọn hướng Nam giăng mái bạt sọc kẻ để vào mùa hè được khí hậu mát mẻ và vào mùa đông được ấm áp hơn ( có thể chọn hướng Đông Nam). Với vị trí này sẽ luôn đảm bảo được chuồng nuôi trùn luôn khô ráo, sạch sẽ, ít vi khuẩn gây bệnh. Vị trí đặt bạt sọc phải cao ráo, thoáng mát, không bị ngập nước khi mưa lũ về. Bên cạnh đó chúng ta nên ưu tiên chọn những nơi có bóng cây hạn chế ánh nắng trực tiếp, chúng ta thường thấy người ta làm chuồng dưới vườn cao su cũng là cách tránh ánh nắng gay gắt cho chuồng nuôi giun. Mái che chúng ta nên chọn bạt sọc kẻ 3 màu, vì bạt sọc kẻ 3 màu đảm bảo được chuồng luôn mát mẻ và thông thoáng. Những trụ cố định bạt cho chuồng thì chúng ta dùng cọ tre hoặc gỗ nhé. Chúng ta sẽ thiết kế mái che bạt sọc kẻ che theo góc khoảng 60-70 độ. Nền chuồng nuôi giun rất quan trọng, sẽ quyết định tất cả trong chăn nuôi giun, chúng ta cũng sẽ sử dụng bạt sọc kẻ làm bạt lót sàn nuôi giun quế. Khi đã cố định được sàn lót bạt sọc thì chúng ta có thể dùng phân bò, phân lợn, phân gà làm chất nền nhà, với bạt sọc mỏng giúp có độ tới xốp, không độc hại, giữ ẩm tốt, không gây phản ứng nhiệt. Rải nền chuồng phẳng, dày từ 10 – 20 cm, sau đó dùng ô doa tưới nước có độ ẩm từ 60 – 70%, sau 2 – 3 ngày rồi mới thả giống. Với mô hình nuôi giun quế bằng bạt sọc kẻ sẽ là một trong những hình thức giúp bà con tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

 

TỔNG CÔNG TY TIẾN TRƯỜNG

Điện thoại: 0901.35.1929 – 0901.45.1929

Email: xaydungtientruong@gmail.com

Địa chỉ: 167A, Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, HCM

Website: www.xaydungtientruong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *